Sắm ngay máy lọc không khí, diệt virus mùa dịch

Virus Covid lại quay trở lại Việt Nam một lần nữa. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần nâng cao các biện pháp phòng chống bệnh. Sắm ngay máy lọc không khí, diệt virus mùa dịch, bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn nhé.

may loc khong khi diet virus
Sắm ngay máy lọc không khí, diệt virus mùa dịch, bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn nhé.

Máy lọc không khí có thể bẫy và tiêu diệt virus như thế nào?

Nhiều máy lọc không khí thực sự có khả năng bẫy và thậm chí tiêu diệt virus. 

Có thể bạn quan tâm : Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Cấu tạo của máy lọc không khí bao gồm nhiều bộ lọc, số lượng bộ lọc tùy từng dòng máy.

Hoạt động bên trong của máy lọc không khí được thiết kế để giảm hoặc loại bỏ các chất ô nhiễm như bụi, khói, phấn hoa, bào tử nấm mốc, VOC và một số chất gây dị ứng khác có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Để thực hiện hiệu quả công việc của mình, máy lọc không khí cần thực hiện 2 thao tác:

  • Tạo luồng không khí qua máy lọc không khí (đo bằng CFM). Máy lọc không khí hút tất cả không khí ô nhiễm trong nhà và loại bỏ chúng.
  • Sử dụng các bộ lọc để lọc sạch không khí. Bộ lọc giữ các chất ô nhiễm trong không khí. Không khí sạch tạo ra sẽ được đẩy ra khỏi máy lọc bằng luồng không khí liên tục.

Các bộ lọc bên trong máy lọc bên trong có nhiệm vụ giữ và xử lý các chất gây hại, vậy nếu trong môi trường hít thở của chúng ta có virus thì máy lọc không khí sẽ bắt chúng như thế nào?

Virus có kích thước rất nhỏ, điều này ai cũng biết. Nhưng chúng thực sự nhỏ cỡ nào?

Hầu hết các virus có đường kính khác nhau, từ chỉ 20 nanomet (đó là 0,02 micrômét, hoặc 0,00002mm) đến 400nm (0,4 micrômet). Một coronavirus điển hình có đường kính khoảng 100 nanomet, hay 0,1 micron.

Trong khi đó, một trong những bộ lọc thông dụng nhất được sử dụng trong máy lọc không khí có khả năng lọc các hạt có kích thước nhỏ hơn 0,3 micromet (0,3 micromet hoặc 300 nanomet).

Vì vậy, khi hoạt động máy lọc không khí có thể lọc được virus trong không khí và làm chúng mắc kẹt và chết trong bộ lọc. Các hạt sol khí nhỏ khi ho hoặc hắt hơi có thể tồn tại trong không khí trong nhiều giờ. Máy lọc không khí có bộ lọc HEPA có thể giúp loại bỏ những thứ này.

luu y loi loc khi mua ngay may loc khong khi
Máy lọc không khí có thể diệt được virus không?

 

Mặt khác, đối với máy lọc không khí xúc tác quang cũng có thể bẫy và tiêu diệt vi khuẩn và virus, vì chúng bị bắt và có khả năng bị phân hủy bởi hiệu ứng tĩnh điện và oxy hóa của các ion được tạo ra bởi loại bộ lọc này.

Tia cực tím (UV) cũng là một chất khử trùng tốt và một số máy lọc không khí có tính năng khử trùng bằng tia cực tím. Máy được thiết kế để tiêu diệt mọi virus, vi khuẩn hoặc bào tử nấm mốc trôi nổi xung quanh bằng cách cho chúng tiếp xúc với ánh sáng cực tím. 

Mọi người nên sử dụng máy lọc không khí ngay trong đại dịch COVID-19?

Nhà riêng là nơi an toàn nhất mà bạn có thể ở trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Nhưng nếu ai đó trong gia đình bạn trong diện cách ly thì việc trang bị một máy lọc không khí trong phòng khi đóng cửa là phương án rất hợp lý.

Thông tin hữu ích cho bạn : 2 triệu vẫn mua được máy lọc không khí “ngon”

Ngoài tác dụng bắt và diệt virus vi khuẩn, máy lọc không khí sẽ lưu thông không khí và giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Đặc biệt trong những trường hợp căng thẳng hay mệt mỏi, việc nghỉ ngơi trong một căn phòng có chất lượng không khí tốt sẽ có tác dụng tích cực đến tinh thần và thể chất của bạn.

Máy lọc không khí có thể giúp bạn theo những cách khác, đặc biệt là hiện nay tất cả chúng ta đang dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà.

Ví dụ, nếu bạn bị dị ứng, một máy lọc không khí tốt có thể giúp bạn bằng cách giữ lại các chất ô nhiễm như bụi và các hạt phấn hoa. Một số máy lọc không khí đi kèm với bộ lọc carbon, được thiết kế để hút mùi.

Khi các biện pháp phong tỏa được áp dụng, chúng ta hạn chế ra ngoài đường thì không gian trong nhà, trong phòng lại càng trở nên quan trọng hơn.

Điều quan trọng hơn là bạn hãy duy trì các thói quen vệ sinh thông thường: rửa tay, vệ sinh nhà cửa thường xuyên và tất nhiên, ngay từ đầu, cố gắng tránh mang vi trùng vào nhà.

Search: máy lọc không khí diệt virus, máy lọc không khí diệt khuẩn, máy lọc không khí diệt vi khuẩn, máy lọc không khí và diệt khuẩn, máy lọc không khí diệt khuẩn lao, máy lọc không khí diệt muỗi, máy lọc không khí để làm gì, máy lọc không khí nao tot , máy lọc không khí phòng , ô nhiễm không khí trong nhà

Tag: #maylockhongkhidietvirus #maylockhongkhidietkhuan #maylockhongkhidietvikhuan #maylockhongkhivadietkhuan #maylockhongkhidietkhuanlao #maylockhongkhidietmuoi #maylockhongkhidelamgi #maylockhongkhinaotot #maylockhongkhiphong #onhiemkhongkhitrongnha

Nguồn : maxair.vn

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Related Posts