Mùa đông tại sao cần sử dụng máy lọc không khí?

Mùa đông là mùa mà chất lượng không khí trong nhà bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các hoạt động theo mùa như sử dụng hệ thống sưởi ấm hay đóng kín cửa để ngăn không khí lạnh đều có thể góp phần làm tăng triệu chứng và nồng độ chất gây dị ứng trong nhà. Một máy lọc không khí chất lượng tốt có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các lý do tại sao cần sử dụng máy lọc không khí vào mùa đông trong bài viết này.

mua dong tai sao can su dung may loc khong khi
Mùa đông tại sao cần sử dụng máy lọc không khí?

 

Nội dung bài viết

Đừng nghĩ là mùa đông đóng kín cửa trong nhà là bạn sẽ an toàn khỏi ô nhiễm

Máy lọc không khí từ lâu đã được coi là giải pháp hiệu quả để loại bỏ các chất gây dị ứng phổ biến theo mùa như phấn hoa mùa xuân và cỏ phấn hương mùa thu.Tuy nhiên, chúng ta sai lầm khi chỉ sử dụng máy lọc không khí vào những mùa này mà không sử dụng quanh năm, đặc biệt là vào mùa lạnh.

Nhiều người cho rằng do mùa đông có độ ẩm thấp, nhiệt độ lạnh hơn và hoa ngủ đông nên không cần thiết phải lọc không khí trong những tháng lạnh hơn.

Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mùa đông là mùa mà máy lọc không khí có thể mang lại nhiều lợi ích nhất cho môi trường trong nhà của bạn,

o trong nha mua dong khong tranh khoi o nhiem
Đừng nghĩ là mùa đông đóng kín cửa trong nhà là bạn sẽ an toàn khỏi ô nhiễm.

Các triệu chứng dị ứng vào mùa đông là kết quả của việc tiếp xúc nhiều hơn với các chất gây dị ứng trong nhà như mạt bụi, bào tử nấm mốc và lông thú cưng. Mùa đông dù ở trong nhà nhưng bạn cũng có thể hắt xì hơi, cay mắt nguyên nhân do các hạt và khói thoát ra từ các nguồn sưởi ấm như lò nung, lò sưởi bằng gas, bếp đốt củi và lò sưởi chứa đầy gỗ.

Trong những tháng mùa đông, mọi người thường đóng kín cửa sổ và cửa ra vào để ngăn gió lạnh. Mặc dù việc này giữ cho ngôi nhà của chúng ta ấm áp và tiết kiệm năng lượng nhưng nó cũng ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng không khí trong nhà do cản trở sự lưu thông không khí trong lành và làm giảm sự thông gió. Cả hai đều là quá trình chính để loại bỏ các chất gây kích ứng trong nhà.

Bạn nên sử dụng máy lọc không khí chất lượng tốt cho bệnh dị ứng, để giảm nồng độ chất gây dị ứng cao trong nhà vào mùa đông. Những thiết bị này giúp lưu thông không khí và mô phỏng thông gió trong khi sử dụng các bộ lọc đặc biệt để lọc các hạt gây khó chịu – thường đạt hiệu quả gần 100%.

Mùa đông là thời điểm bạn nên quan tâm gấp đôi đến chất lượng không khí trong nhà và sức khỏe trong nhà của bạn.

Năm lý do tại sao cần sử dụng máy lọc không khí vào mùa đông

Giảm thông gió mùa đông

Cách đơn giản nhất để ngăn gió lạnh vào nhà là đóng cửa ra vào và cửa sổ. Nhưng chính việc này vô tình lại làm giảm đáng kể hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà của bạn.

Khi có nhiều luồng không khí trong nhà, các hạt lạ sẽ di chuyển theo. Trong mùa đông, khi hệ thống thông gió giảm, các hạt có nhiều khả năng đọng lại bên trong ống dẫn, trên đồ nội thất và trong thảm trong nha. Việc lắng đọng này giữ các chất gây ô nhiễm trong nhà của bạn lâu hơn, làm tăng rủi ro dị ứng và bị bệnh.

Ngoài ra, không khí trong nhà của bạn có nhiều khả năng chứa bào tử nấm mốc hơn trong mùa đông do nhiệt độ nhiệt trong nhà cao và độ ẩm xung quanh cao. Nếu không có hệ thống thông gió hoặc máy lọc không khí, những hạt này có thể gây ra hàng loạt tác dụng phụ tiêu cực cho gia đình bạn.

Tiếp xúc với bệnh tật cao hơn

Mùa đông đến mang theo nhiều bệnh lý đặc trưng. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn có thể dễ bị ốm hơn vào mùa đông?

Một số loại vi khuẩn và virus có thể sống trên bất kỳ bề mặt nào và nếu không được lọc sạch bằng máy lọc không khí, chúng có thể gây bệnh ngay lập tức. Một máy lọc không khí có thể loại bỏ các hạt có khả năng gây hại trước khi bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn bị ốm.

Chạy máy lọc không khí đặc biệt quan trọng nếu gia đình bạn có bất kỳ ai bị suy giảm miễn dịch, chẳng hạn như trẻ sơ sinh hoặc người bị bệnh mãn tính.

Tăng các chất ô nhiễm liên quan đến vật nuôi

thu cung o trong nha
Mùa đông tăng các chất ô nhiễm liên quan đến vật nuôi.

Trong mùa hè, nhiều vật nuôi trong nhà, đặc biệt là chó, dành phần lớn thời gian trong ngày ở ngoài trời. Tuy nhiên, trong thời tiết mùa đông, thú cưng của bạn chỉ có thể ra ngoài trong chốc lát rồi lại trở về.

Bạn có thể thích ôm ấp những chú chó cưng của mình một cách ấm áp để gần gũi nhưng sự hiện diện của vật nuôi trong nhà cũng làm tăng mức độ ô nhiễm liên quan đến vật nuôi trong không khí.

Ví dụ, bạn có thể sẽ thấy nhiều lông chó mèo bám vào vải bọc ghế sofa hay ga giường.

Bạn có thể giảm số lượng lông bay vào không khí bằng cách thường xuyên làm sạch các bề mặt. Tuy nhiên, để chống lại tác động mà các chất gây ô nhiễm liên quan đến vật nuôi có thể gây ra đối với chất lượng không khí trong nhà, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của máy lọc không khí chất lượng cao.

Các chất gây dị ứng nguồn nhiệt

mua dong dung lo suoi tiem an chat gay di ung
Nhiều phương pháp sưởi ấm tiềm ẩn các chất gây kích ứng và dị ứng.

Kiểm soát khí hậu là một phần thiết yếu của thời tiết trong mùa đông.

Tuy nhiên, nhiều phương pháp sưởi ấm được các chủ nhà sử dụng đi kèm với các chất gây kích ứng và dị ứng tiềm ẩn.

Ví dụ, lò sưởi hay các loại máy sưởi có thể thải ra chất độc. Bếp đốt bằng củi phát tán tro trong không khí. Ngay cả lò thông thường của bạn cũng có thể góp phần làm giảm chất lượng không khí mùa đông vì hệ thống tái chế không khí bị ô nhiễm lặp đi lặp lại trừ khi bạn có máy lọc không khí để loại bỏ các hạt khi hệ thống sưởi của bạn hoạt động.

Thời gian dài hơn trong nhà

Mùa đông thời tiết lạnh hơn, chúng ta có xu hướng ở trong nhà nhiều hơn. Nhiều hơn ở trong nhà cùng hít thở cũng sẽ làm giảm chất lượng không khí trong nhà. Các chất gây ô nhiễm mới sẽ lắng đọng và lưu lại trong không khí trong nhà bạn theo thời gian.

Các quy trình thở và sưởi ấm với hệ thống thông gió thấp hơn có thể khiến không khí ô nhiễm hơn.

Nếu bất kỳ ai trong nhà bạn bị dị ứng, thường xuyên mắc bệnh đường hô hấp hoặc nhạy cảm với các chất gây ô nhiễm trong không khí thì máy lọc không khí là một thành phần thiết yếu đặc biệt là trong mùa đông.

Search: mùa đông, đặc trưng mùa đông, chất lượng không khí mùa đông, tại sao phải dùng máy lọc không khí, sử dụng máy lọc không khí trong nhà, tác dụng của máy lọc không khí, có nên bật máy lọc không khí cả ngày, ô nhiễm không khí

Tag: #muadong #dactrungmuadong #chatluongkhongkhimuadong #taisaophaidungmaylockhongkhi #sudungmaylockhongkhitrongnha #tacdungcuamaylockhongkhi #conenbatmaylockhongkhicangay #onhiemkhongkhi 

Nguồn : maxair.vn

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key

Related Posts